Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

10 BÍ KÍP KHI BÁN HÀNG TRÊN TÀI KHOẢN FACEBOOK CÁ NHÂN

11/6/2018 2:03:18 PM
1. Ảnh Avatar và ảnh bìa Profile.
Ảnh Avatar và ảnh bìa nên lấy hình thật của mình và sản phẩm của mình đưa vào, kèm theo đó là những thông tin cần thiết ví dụ số tài khoản hoặc thông tin địa chỉ, số điện thoại shop chẳng hạn.
 
Hang Dinh.png

Ví dụ về ảnh bìa & ảnh đại diện

2. Đặt tên Profile.

Bán hàng thì nên để tên Profile là tên thật, có thể gạch ngang tên sản phẩm nữa. Ví dụ: Bích Hạnh – Chuyên Skinaz, Bích Hạnh, Hà Xmen, …

Tránh đặt các tên không đúng tên thật hoặc các tên không liên quan vì sẽ không tạo được sự uy tín với khách hàng, và đặc biệt là sẽ bị Facebook khóa tài khoản cá nhân do không sử dụng đúng tên thật, khó khăn trong việc mở lại tài khoản nếu bị khóa tài khoản..


 
Mua dong khong lanh.png
Sử dụng tên profile không phù hợp


Tam Bui.png
Sử dụng tên profile không phù hợp

Chuyen do buon gia goc.png
Sử dụng tên profile không phù hợp
 
3. Thông tin giới thiệu cá nhân.

Việc để các thông tin cá nhân không chính xác, ví dụ: Tổng giám đốc công ty chém gió, học Havard, Sống tại Mỹ, … Nếu bạn bán hàng ở Việt Nam mà để thế này thì sẽ không ai dám mua hàng.

Thông tin ở phần giới thiệu của các bạn phải đặt rõ ràng, địa chỉ cụ thể, đưa thêm các thông tin cần thiết về shop của bạn.


 đọc lạ.png

Ví dụ về 1 tài khoản bán hàng thời trang độc lạ

4. Cài đặt công khai tài khoản facebook cá nhân và công khai bình luận.

Nhiều tài khoản cá nhân đang để chế độ Giới hạn chỉ có bạn bè xem được và bình luận được, bán hàng mà để vậy thì chỉ có bạn bè xem được thôi, bạn bè mà không phải đối tượng mua hàng của mình thì coi như chả bán được cho ai cả.

Hãy cài đặt công khai trang cá nhân và để chế độ tất cả mọi người đều có thể bình luận.

 Các bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Bình luận về bài viết công khai chuyển thành Mọi người nhé.


Ngon ngu.png

5. Hãy kết bạn với đúng đối tượng.

Hãy kết bạn với đúng đối tượng. Dựa vào dịch vụ, sản phẩm mình bán để kết bạn. Bởi vì Facebook có giới hạn số lượng kết bạn. Do vậy hãy cân nhắc kết bạn với đúng đối tượng nhé.

Ví dụ: Bán hàng tầm trung với cao cấp thì không nên kết bạn với sinh viên học sinh nghèo, bán đồ nữ thì nick Facebook không nên toàn kết bạn với toàn nam.
 
UNIQLO.png

6. Bật chế độ cho người khác theo dõi.

Khi bạn Full bạn bè thì bạn làm thế nào để cho người khác có thể theo dõi bài viết của bạn? Khi có những người bạn không muốn kết bạn những vẫn muốn cho họ xem bài viết của mình thì làm thế nào?

Hãy bật chế độ cho người khác theo dõi lên, và họ sẽ có thể theo dõi được bài viết của bạn kể cả khi bạn không đồng ý kết bạn với họ.

Các bạn vào phần Cài đặt >> Bài viết công khai và nhấp vào chỉnh sửa của phần Ai có thể theo dõi tôi chuyển thành Mọi người nhé.


bộ lọc và công cu.png

7. Hình ảnh sản phẩm.

Mình thấy rất nhiều bạn đăng ảnh sản phẩm kích thước rất nhỏ, có cái chỉ dưới 300px, ảnh lại lấy trên Facebook, chất lượng ảnh bị giảm. Rồi còn lấy ảnh bên khác mà không chú ý có số điện thoại và website đối thủ của mình. Nhưng vậy khác gì đăng bài quảng cáo giúp đối thủ.

Lời khuyên cho bạn: Để ảnh chất lượng và nét hơn trên Facebook các bạn nên sử dụng những ảnh có kích thước từ 1200px trở lên.

 hình ảnh sản phẩm nhỏ.png

Ví dụ về hình ảnh sản phẩm đăng trên trang cá nhân

8.  Đừng đăng quá nhiều bài bán hàng trong ngày.

Facebook là mạng xã hội kết nối bạn bè, chia sẻ thông tin và vào giải trí là chính. Vậy mà khi những người bạn của bạn vào Timeline để xem tin tức mới từ bạn bè của mình lại thấy toàn tin bán hàng sẽ có cảm giác ra sao???

Hệ lụy có thể dẫn tới đó là họ hủy theo dõi và hủy kết bạn với bạn, bài viết của bạn sẽ không có tương tác, bạn bè thân thiết cũng không còn chú ý đến bạn nữa. Chắc bạn không mong muốn bị như vậy đâu nhỉ!?

Mình có tay bạn thân nối khố ngày đăng hàng chục cái status, mình chán không buồn đọc luôn, lướt qua cũng chẳng buồn like nữa, chưa kể đăng đi đăng lại những ảnh mà vài ngày trước đăng xong – Thật là nhàm chán. Rồi có những người bạn đăng bài bán hàng sản phẩm liên tục, cứ lên tường để xem hôm nay có gì mới là lại thấy bài viết bán hàng dài dằng dặc, mình hủy kết bạn hoặc theo dõi luôn.

Giải pháp cho bạn: ngày chỉ cần đăng 1, 2 bài viết bán hàng thôi, còn lại có thể đăng thêm 1 vài status chia sẻ vui vui, cảm nhận trong ngày, đăng hình ảnh con cái, gia đình, người yêu chẳng hạn – Để bạn bè có cái tương tác với bạn chứ.

Có bạn từng bảo là “nhưng em có nhiều sản phẩm” , bạn nhiều sản phẩm thì chia ra nhiều ngày chứ sao nữa, chả nhẽ hôm nay bạn đăng tất sản phẩm, mai cũng đăng tất sản phẩm, vậy dòng thời gian của bạn khác gì bãi rác, chả nhẽ mình lại còn dạy bạn cái này sao?

9. Hãy tương tác với bạn bè

Bạn có thể hiểu đơn giản thế này: Nếu bạn không tương tác với bạn bè của bạn thì bạn bè của bạn cũng không tương tác với bạn. Khi đó, Facebook cũng sẽ ít hiển thị bài viết của bạn đến bạn bè của bạn hơn (và sau 1 khoảng thời gian nào đó sẽ không hiển thị nữa). Vậy ai sẽ nhìn thấy bài viết của bạn bây giờ đây?

Tương tác ở đây bao gồm: Like, comment, share, nhắn tin

10. Nội dung nên có tính Viral

Viral: Lan truyền. Y như ý nghĩa của nó, nếu bạn viết nội dung mà không gây hứng thú, không kích thích người đọc thì làm sao khiến bạn bè like, share hay comment được phải không ?

vira.png

Ví dụ về tính viral của status

Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ