Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

5 BƯỚC XÂY DỰNG FAN PAGE FACEBOOK BỀN VỮNG

10/20/2018 8:50:23 AM
Facebook đang có khoảng 900 triệu người dùng, hỗ trợ hơn 70 ngôn ngữ, trong đó hơn 50% những người này đăng nhập, cập nhật hơn 2 tỉ lời bình luận và “LIKE” trên Facebook mỗi ngày.Nếu bạn nghiêm túc với chiến lược marketing trên Facebook hãy làm 5 bước sau:

Bước 1: Xây dựng cộng đồng

Giai đoạn này, việc kiên quyết là xây dựng cộng đồng càng nhiều càng tốt cho Fan Page, không cần đúng đối tượng yêu cầu, và cũng không quan trọng cách thức. Khi tương tác với Page, một phần bạn bè của những thành viên này sẽ thấy, và lúc đó, nếu sản phẩm tốt, họ sẽ tự động LIKE fan page.

Kết quả:

+ Kết thúc giai đoạn này (từ 7-30 ngày), Fan page có cộng đồng từ 20.000 – 100.000.

+ Cách đánh giá: Con số LIKE page, càng nhiều càng thành công. Khi đạt được con số Like yêu cầu, tiếp tục chuyển sang bước 2.

 facebook 1.jpg

Bước 2 : Duy trì, tăng cường tương tác

Khi có một Fan Page lên đến 20.000 Fan, nhưng đưa một nội dung lên thì chỉ một lượng rất nhỏ, thậm chí có lúc chỉ 1-200 người thấy được trên trang chính. Đó là bởi thuật toán Edge Rank của Fabook – cho điểm xếp hạng tùy thuộc vào sức ảnh hưởng và mức độ tương tác.
Do vậy, cần làm cho mọi người vào Fan Page để tương tác sau đó họ mới chú ý đến các sản phẩm hoặc dịch vụ.

Kết quả:

– Để thành công ở giai đoạn này, sẽ mất khoảng 2 – 4 tuần, khi lượng tương tác đạt từ 10-20% Fan, có thể tiến hành giai đoạn 3.

– Cách đánh giá: Dựa vào 3 chỉ số : Tiếp cận, tương tác và thứ hạng cạnh tranh. 3 chỉ số này càng cao, page bạn càng thành công.

 facebook 1.jpg

Bước 3: Đưa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu vào Fan Page

Giai đoạn này đòi hỏi doanh nghiệp chuyển tải thương hiệu và sản phẩm đến các Fans và người quan tâm đến Page. Có thể tổ chức các sự kiện, thực hiện các cuộc thi, thiết kế apps, mục tiêu chính là gửi được thông điệp cần chuyển tải.

Kết quả:

Hết giai đoạn này, cộng đồng có thể nhận ra được, đằng sau Page là thương hiệu nào, thông điệp chuyển tải ra sao, tăng cường khả năng nhận diện thương hiệu. Chuyển qua bước 4.

Giai đoạn 4 : Khách hàng thật sự

Qua việc đưa nội dung hàng ngày (tương tác và đưa thông điệp), thông qua các group hay tổ chức sự kiện, lọc ra những Fan thực sự quan tâm đến sản phẩm, đây sẽ là những người đầu tiên được ưu đãi.

Lập group để giới thiệu những ưu đãi đến với họ, ưu tiên họ trong những chương trình của khách hàng… nhằm xây dựng họ thành Fan trung thành.

Kết quả:

Và sau một thời gian, doanh nghiệp có được những khách hàng thật sự mua sản phẩm từ những Fan trung thành cảu Page. Nếu được chăm sóc tốt, họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành.

Giai đoạn 5 : Khách hàng trung thành

Khi đã xây dựng được một cộng đồng khách hàng lớn, chăm sóc khách hàng tốt, thì bạn sẽ có một cộng đồng khách hàng trung thành.

Đây sẽ là những người mang lại giá trị cao nhất khi làm truyền thông trên mạng xã hội, họ bảo vệ sản phẩm, nói tốt về nó, viral cho những người khác, giới thiệu các khách hàng khác và họ cũng chính là khách hàng của doanh nghiệp.

Với 5 bí quyết giúp xây dựng Fanpage Facebook bền vững sẽ giúp các bạn xây dựng và duy trì Fanpage Facebook trong thời gian dài.Việc xây dựng được Fanapage tốt sẽ giúp các bạn tiết kiếm được chi phí quảng cáo khá là nhiều đó. Chúc các bạn thành công

Để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, bạn chỉ cần để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0962 498 130 chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn ngay!

Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ