Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

Báo cáo thống kê

1. Báo cáo trích từ File PDF từ Google

Hàng ngày Google sẽ gửi file PDF thống kê các chỉ số của từng chiến dịch.

Báo cáo này sẽ được gửi trực tiếp vào địa chỉ email của khách hàng.

File báo cáo thống kê chi tiết các chỉ số của chiến dịch quảng cáo Google Adwords như số nhấp chuột (Click), số lần hiển thị, Tỷ lệ CTR (Click/số lần hiển thị) và vị trí trung bình của mỗi từ khóa.


2. Thống kê quảng cáo tại tài khoản Google Analytics của khách hàng.

Google Analytics là công cụ thống kê trang web do Google cung cấp.

Với Google Analytics bạn sẽ biết được chi tiết của khách viếng thăm website của bạn (xem trang gì, biết đến website của bạn từ website nào, khách đã xem trang web trong bao lâu, khách đến từng nơi nào trên thế giới, độ phân giải màn hình, hệ điều hành gì…).

bao-cao-chien-dich-quang-cao-adword-2.png

Báo cáo chi tiết của Google Display Network

Tất cả lưu lượng truy cập website từ Google Display Network sẽ được thống kê chi tiết. Khách hàng có thể quan sát và tìm hiểu chỉ số như: Tỷ lệ thoát, thời gian xem trang, số lần xem trang…Từ đó đánh giá được hiệu quả của chiến dịch quảng cáo và đưa ra các giải pháp giúp tối ưu chiến dịch.


3. Thống kê click ảo

Khi làm Marketing Online mà cụ thể ở đây là quảng cáo trả tiền PPC (Google Adwords), thì điều mà mọi người rất quan tâm là hiệu quả có nó. Bạn phải trả tiền cho các nhấp chuột, vậy liệu những nhấp chuột đó có đến từ khách hàng của bạn? Liệu có những click “ảo”?….Rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem click ảo (Invalid clicks) là gì và nó được Google sử lý như thế nào.

Google có đội ngũ đông đảo kỹ sư tìm kiếm và giải quyết những nhấp chuột và hiển thị trên quảng cáo AdWords mà họ nghi ngờ không phải là kết quả từ sự quan tâm thực sự của khách hàng (công cụ tự động, nhấp chuột tình cờ – ví dụ: nếu ai đó nhấp đúp vào quảng cáo của bạn.


Theo Google, các click sau đây được coi là không hợp lệ

– Các nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi

– Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo của ai đó

– Các nhấp chuột thủ công nhằm mục đích tăng lợi nhuận cho chủ sử hữu trang web lưu trữ quảng cáo của bạn

– Các nhấp chuột và hiển thị bằng công cụ tự động, rô bốt hoặc phần mềm đánh lừa khác

– Các hiển thị nhằm mục đích giảm giả tạo tỷ lệ nhấp (CTR) của nhà quảng cáo


Google đã loại bỏ click gian ảo bằng những cách dưới đây

* Kỹ Thuật:

– Sự trùng lặp của địa chỉ IP

– Thông số mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web

– Các thông số về mạng

– Vị trí địa lý

– Thông số của trình duyệt mà người truy cập sử dụng

Công nghệ dùng để phát hiện click gian lận của Google được phát triển bởi các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê, kết hợp cùng lúc với nhau để loại ra những click không hợp lệ.


*Con người:

Google có một đội mang tên Click Quality Team. Nhiệm vụ duy nhất của họ là sàng lọc lại tất cảc các cú click gian lận nếu các cú click này vượt qua vòng kiểm duyệt đầu tiên. Ngoài ra nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiều click gian lận bạn có thể liện hệ trực tiếp với Click Quality Team để được xem xét và giải đáp.

Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ