Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

CÁCH BẢO VỆ FANPAGE FACEBOOK KHÔNG BỊ HACK

1/2/2019 2:44:38 PM

 cach bao ve facebook.jpg

Fanpage là một tài sản thật sự của doanh nghiệp trên mạng xã hội,  nhưng rất nhiều các doanh nghiệp hiện tại không quan tâm đến việc bảo mật Fanpage.

Sự phát triển mạnh mẽ của Facebook tại Việt Nam đã kéo theo một loại tội phạm mới chuyên ăn cắp các tài khoản Facebook, đặc biệt là Fanpage của những người nổi tiếng. Không dễ gì để xây dựng được các Fanpage có đến cả triệu người theo dõi, vậy hãy bảo vệ Fanpage từ bây giờ thay vì mất bò mới đi làm chuồng. Hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn những kiến thức cơ bản để bảo vệ Fanpage:

1.Tạo quyền sở hữu trang bằng Business

bunisess.jpg 

Facebook Business là gì?

Facebook Business là 1 khu vực đặc biệt của Facebook giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doạnh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp và chủ yếu bạn sẽ dùng nó để :
•    Tạo & quản lý tài khoản quảng cáo
•    Tạo & quản lý Page
•    Sử dụng các công cụ hỗ trợ quảng cáo, điều hành doanh nghiệp
•    Quản lý nhân sự trong business
•    ……..

2. Bảo vệ tài khoản Facebook của admin?

Để bảo vệ một Facebook fanpage là phải bảo vệ tài khoản của admin vì nếu tài khoản admin bị hack thì cũng coi như mất fanpage.

Thứ nhất:  Luôn luôn truy cập vào Facebook bằng một đầu kết nối đáng tin cậy.

•    Luôn luôn vào thẳng Facebook bằng URL trực tiếp https://www.facebook.com/ và tuyệt đối không vào Facebook bằng đường link gián tiếp như các đường link được gửi cho bạn thông qua email, có khả năng rất cao những đường link này đã bị cài sẵn phần mềm độc hại. Đó chính là nguyên nhân facebook của bạn sẽ bị người khách chiếm đoạt.

 facebook.png

•    Bạn hãy vào Facebook bằng URL bắt đầu bằng HTTPS thay vì HTTP thông thường vì HTTPS sẽ mã hóa các hoạt động của bạn trong Facebook khiến người ngoài không ngó vào nhà bạn được.

Thứ 2:  Nếu bạn được giao nhiệm vụ lập Facebook Fanpage cho công ty, tốt nhất bạn nên tạo một tài khoản Facebook mới để làm việc này.

•    Không nên dùng tài khoản cá nhân để tạo fanpage.
•    Tạo tài khoản cho công việc một cách gọn gàng và chuyên nghiệp, trong đó có tên và chức vụ của bạn trong công ty và bạn nên lưu ý rằng càng để ít thông tin thì hacker càng ít có cơ hội để dò đoán mật khẩu của bạn.
•    Nếu bạn vì lý do gì đó không thể tạo tài khoản riêng cho công việc, bạn nên cài đặt lại chế độ riêng tư cho tài khoản Facebook cá nhân, nên để hiển thị càng ít thông tin cá nhân càng tốt.

Thứ 3: Bảo vệ mật khẩu thật kĩ.

Cách lý tưởng nhất để bảo vệ mật khẩu là dùng phần mềm quản lý mật khẩu như Keepass hay 1password. Ngoài ra, bạn cũng cần bảo vệ email thật kĩ càng, bạn nên dùng một mật khẩu thật mạnh và riêng biệt cho email ( mật khẩu bao gồm cả chữ và số, có chữ in hoa hoặc ký tự đặc biệt).

Ví dụ: “nguyen0168.Huyen”

Bởi nếu bạn làm mất email, hacker hoàn toàn có thể khống chế các tài khoản online khác của bạn, bao gồm cả Facebook bằng cách đổi hết mật khẩu.

Thứ 4:  Dùng tất cả các công cụ bảo mật mà Facebook cung cấp để bảo vệ tài khoản

Bật chức năng Login Notifications - thông báo khi có người đăng nhập  and Login Approvals - kiểm duyệt đăng nhập  ở mục Setting . Hai chức năng này sẽ cảnh báo cho bạn nếu có người lạ cố tình đăng nhập vào tài khoản của bạn, đồng thời địa chỉ IP cũng sẽ được ghi lại để báo cho bạn biết kẻ xâm nhập hiện đang ở đâu. Bạn có thể cài đặt hai chức năng này như sau:

•    Settings – Security – Login Notification/Alerts
•    Settings – Security – Login Approvals

 tim kiem nguoi.jpg

Bật chế độ Trusted Contacts (Bạn bè tin cậy). Chức năng này cho phép bạn lựa chọn một số bạn bè tin cậy, trong tình huống xấu nhất là bạn không thể vào được Facebook, những người này có thể giúp bạn. Bạn bật chức năng này bằng cách:

•    Settings – Security – Trusted Contacts (sau đó chọn 3 người mà bạn tin tưởng)
 
cai dat tai khoan.jpg

Qua các bước trên sẽ giúp bạn có thể bảo mật facebook và bảo vệ cho fanpage hoạt động hiệu quả. Fanpage có một sự hữu ích rất lớn không chỉ kinh doanh hiệu quả mà còn xây dựng một cộng đồng fan lớn.  Khi bạn sở hữu một page sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu tối ưu nhất.

Để được tư vấn và hỗ trợ triển khai nhanh chóng, bạn chỉ cần để lại SĐT hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0962498130, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn ngay!

Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ