Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

CLICK ẢO TRONG QUẢNG CÁO GOOGLE ADS VÀ CÁCH KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ

11/22/2018 4:26:56 PM
Trong Quảng cáo Google Ads vấn đề click ảo là mối lo ngại của hầu hết các công ty doanh nghiệp quảng cáo trên Google ở Việt Nam do các đối thủ cạnh tranh luôn tìm cách để “chơi không đẹp”. Nhưng Google đã sử dụng nhiều biện pháp tinh vi để kiểm soát và loại bỏ click ảo triệt để nhất (hay còn gọi là click không hợp lệ) để bảo vệ các nhà quảng cáo giúp thu được tối đa những click thực sự từ những khách hàng tiềm năng.

click ảo.jpg
  • Google đã quy định một số hành vi click chuột sau là click không hợp lệ:
  • Nhấp chuột tình cờ không có giá trị, chẳng hạn như nhấp chuột thứ hai của nhấp chuột đôi.
  • Nhấp chuột liên tục từ một nguồn (source) hoặc nhấp chuột có tính chất đều đặn từ một nguồn nhằm mục đích tăng chi phí quảng cáo google ads.
  • Nhấp chuột được thực hiện 1 cách tự động từ các phần mềm autobot hoặc do virus.
  • Sau đây là cách mà Google loại bỏ các click ảo:
Chuyên gia của Google giám sát nhấp chuột và hiển thị trên các quảng cáo một cách cẩn thận để bảo vệ lợi ích của bạn cũng như lợi ích của các nhà quảng cáo của Google. Để thực hiện điều này, Google sử dụng cả các hệ thống tự động lẫn sự xem xét của con người, phân tích tất cả các nhấp chuột và hiển thị quảng cáo để phát hiện bất kỳ lưu lượng truy cập không hợp lệ nào có thể làm tăng chi phí của nhà quảng cáo hoặc thu nhập của nhà xuất bản một cách giả tạo.
Google có một hệ thống công nghệ độc quyền gọi là Invalid Click Identifier (hệ thống nhận diện các click không hợp lệ). Hệ thống của Google sử dụng các trình lọc tinh vi để phân biệt hoạt động được tạo thông qua việc sử dụng bình thường của người dùng và lưu lượng truy cập có thể có nguy cơ gây rủi ro cho các nhà quảng cáo của Google. Trong đó có 3 loại nhấp chuột được nêu ở trên.

 1. Thông số Kỹ Thuật:

 - Sự trùng lặp của địa chỉ IP (với một PC click cùng một địa chỉ >2 sẽ không được tính)

 - Thông số của mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web

 - Các thông số về mạng
 
thông số kỹ thuật.jpg

2. Thông số của trình duyệt mà người truy cập sử dụng

Với công nghệ phát hiện click gian lận của Google được phát triển bởi các chuyên gia, giáo sư hàng đầu thế giới trong lĩnh vực trí thông minh nhân tạo, khoa học máy tính và khoa học thống kê, kết hợp lại cùng lúc với nhau để loại ra những click không hợp lệ.

3 . Đội kiểm soát làm Quảng cáo trên Google Ads

Ngoài hệ thống tự động, Google có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiên cứu để lọc bỏ các click không hợp lệ dựa trên dữ liệu được trích rút từ hệ thống. Nhiêm vụ của đội là sàng lọc lại tất cảc các cú click ảo và nếu các cú click này vượt qua vòng loại đầu tiên. Đồng thời Google liên tục nâng cấp các cơ chế dò tìm của mình để chủ động đối phó với lưu lượng truy cập không hợp lệ.

Quảng cáo từ khóa trên google ads sẽ tự động hoàn lại toàn bộ chi phí của những cú click ảo này và được thể hiện trong phần báo cáo tài chính. Khi doanh nghiệp nghi ngờ chiến dịch có nhiều click ảo, doanh nghiệp có thể liên hệ với Đội kiểm soát (Click Quality team) để kiểm tra quảng cáo ads.

Vậy bạn phải làm gì để có thể kiểm soát được click ảo và thông báo cho google biết rằng bạn đang bị đối thủ chơi xấu.
Để nhận được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, bạn chỉ cần để lại số điện thoại hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0962 498 130 chúng tôi sẽ tư vấn hỗ trợ bạn ngay!

Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ