Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

Quảng cáo mobile là gì?

Quảng cáo mobile (tên viết tắt: Mobile Ads) là hình thức nhắm chọn quảng cáo tới những người sử dụng mobile có kết nối internet. Cũng giống như quảng cáo nhắm tới người sử dụng máy vi tính, quảng cáo mobile có thể dưới dạng text, banner hay video. Điều khác biệt là những mẫu quảng cáo này sẽ có kích thước nhỏ hơn cho phù hợp với rất nhiều cấu hình màn hình mobile khác nhau, và quảng cáo được hiển thị trên các website, ứng dụng (application) dành cho mobile, game cho người dùng mobile chứ không phải cho người dùng máy vi tính.


Quảng cáo trên thiết bị di động – Mobile ads là hình thức quảng cáo trên thiết bị mobile (điện thoại di động, máy tính bảng, máy đọc sách..) có kết nối internet.

Quảng cáo trên di động được đánh giá là hình thức quảng cáo có tính cá nhân hóa cao, hơn nữa hiện nay nhờ có hệ thống định vị của smartphone, các nhà làm marketing thực hiện hình thức quảng cáo này dễ dàng lựa chọn đối tượng mục tiêu theo lứa tuổi, giới tính, vị trí địa lý, trình độ, sở thích cá nhân.


Quảng cáo trên di động dễ kích thích người tiêu dùng thực hiện hành động mục tiêu như mua hàng, đăng ký tài khoản, download phần mềm – ứng dụng,… Ngay khi chứng kiến banner hiển thị tại wapsite, mạng xã hội,… khách hàng có thể dễ dàng tra từ khóa tìm hiểu sản phẩm, tìm ra địa chỉ gần nhất bán sản phẩm đó, gọi điện đặt hàng, lưu sự kiện – chương trình khuyến mãi vào lịch nhắc nhở hay tải – cài đặt game và ứng dụng ngay tức thì,…

Điều này thuận tiện hơn so với khi họ nhìn thấy quảng cáo trên các phương tiện khác như báo giấy, truyền hình, phát thanh hay quảng cáo ngoài trời.


Các lĩnh vực hỗ trợ mobile marketing

- Dịch vụ, thương mại
- Tài chính, ngân hàng
- Quản lý, phân phối
- Quản lý học sinh
- Quản lý, điều hành nhân viên
- Quảng cáo tiếp thị
- Các chiến dịch Marketing.

Tại sao Quảng cáo Mobile?

Theo số liệu của Trung tâm internet Việt Nam, tính tới tháng 7 năm 2012 Việt Nam đã có tới 31 triệu người dùng internet, chiếm hơn 35% dân số cả nước. Trong đó, số truy cập internet qua mobile chiếm tới 38% tổng các truy cập internet và tỷ lệ này không ngừng tăng lên nhanh chóng do điện thoại thông minh ngày càng phổ biến.

Do kích thước màn hình nhỏ và nhu cầu sử dụng mobile không giống như sử dụng máy vi tính, hàng loạt các website thông tin, game, các ứng dụng hữu ích được thiết kế dành riêng cho người dùng mobile. Quảng cáo nhắm đến đối tượng người sử dụng mobile vì thế cũng cần được điều chỉnh về kích thước, cách thức xuất hiện và nơi đặt cho phù hợp.

Người dùng mobile cũng có thói quen truy xuất thông tin liên quan việc mua sắm khác với người dùng máy tính, do vậy các marketer thường tách riêng các chiến dịch quảng cáo nhắm chọn riêng nhóm đối tượng khách hàng sử dụng mobile internet để có thể đo lường và đánh giá hiệu quả cụ thể. Với xu hướng người dùng mobile truy cập internet ngày càng cao, sẽ là một trong những lợi thế để các nhà kinh doanh quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp của mình trên đó.

Ưu điểm của quảng cáo Mobile trực tuyến

- Lượng người sử dụng smartphone ngày càng đông. Số người truy cập internet trên mobile cũng tăng chóng mặt. Nhà quảng cáo có thể dễ dàng giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình trên những nội dung tốt nhất và được nhiều người biết đến.


- Quảng cáo trên mobile sẽ không phụ thuộc vào không gian và thời gian
- Tăng mức độ nhận biết về nhãn hiệu/  thương hiệu của bạn

- Định hướng sự chú ý của khách hàng vào quảng cáo
- Đo lường hiệu quả quảng cáo chính xác và nhanh chóng.
- Chi phí thấp
- Khả năng nhắm chọn đối tượng mục tiêu dễ dàng:
+ Nhắm chọn theo vùng miền
+ Nhắm chọn theo hệ điều hành
+ Nhắm chọn theo hãng sản xuất
+ Nhắm chọn theo nhà mạng
- Khả năng di chuyển quảng cáo mọi lúc, mọi nơi….

Các hình thức quảng cáo trên di động

Google Mobile Ads là hình thức quảng cáo trên nền tảng quảng cáo di động trên mạng hiển thị của Google. Google Mobile Ads có 3 kênh quảng cáo chính:


Google Search là hình thức quảng cáo qua công cụ tìm kiếm Google trên di động.

Google Display Network: là hình thức quảng cáo trên các website thuộc mạng nội dung Google.

    Quảng cáo trong game và ứng dụng

Với xu hướng sử dụng điện thoại di động thông minh tăng nhanh chóng như hiện tại, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua một chiến dịch quảng cáo nhắm chọn đối tượng sử dụng mobile internet.


Chat Zalo
Chat Facebook
096.249.8130 Liên hệ