Chào mừng bạn tới với công ty chúng tôi.

Vì sao phải xóa lịch sử (Cookie) thì kết quả tìm kiếm Google mới chính xác?

Bạn thường xuyên kiểm tra từ khóa xem có hiển thị đúng vị trí mà mình đã đăng ký với Google thông qua các đại lý chính thức tại Việt Nam hay không? Điều này hoàn toàn đúng và bạn nên làm thường xuyên nhằm đảm bảo rằng đơn vị cung cấp dịch vụ đã thực hiện đúng cam kết.


Tuy nhiên, khi bạn tìm kiếm (Search) nhiều lần thì Google sẽ nghi ngờ bạn là một User không tốt cho nhà quảng cáo và sẽ dần hạn chế hiển thị quảng cáo ở những lần tìm kiếm sau. Tới một phiên tìm kiếm nào đó, bạn sẽ không thấy một quảng cáo nào hiển thị lên nữa. Do đó, bạn cần phải xóa lược sử/lịch sử (Cookie) để Google xác định bạn là một user mới và khi đó kết quả tìm kiếm từ khóa của bạn mới hiển thị chính xác 100%, đúng vị trí đã được đăng ký với cỗ máy tìm kiếm của Google.

Việc xóa lược sử là một phiền toái đối với nhiều khách hàng. Nhưng đó là một phần của công cụ thông minh mà Google cung cấp cho các nhà quảng cáo nhằm đảm bảo rằng những khách hàng mới (User mới) luôn tìm đúng những kết quả được hiển thị theo vị trí mà nhà quảng cáo mong muốn.


Vì thế, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm rằng, bất kỳ một User mới nào (những khách hàng tìm kiếm sản phẩm - dịch vụ) thì kết quả hiển thị luôn luôn chính xác 

Truy cập bằng trình duyệt Chrome

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím: Ctrl +  Shift + Delete, sẽ hiện ra bảng sau:




Bước 2: Ở mục “Xóa các mục sau khỏi:”, chọn “Mọi thứ”. Nếu sử dụng tiếng Anh, chọn: the beginning of time

Bước 3: Click chọn tất cả các mục ở phía dưới như hình minh họa

Bước 4: Nhấn “Xóa dữ liệu duyệt web

Bước 5: Vào lại trang Google ấn phím F5 để tải lại trang Google hoặc mở một tab Google mới để tìm kiếm từ khóa

Truy cập bằng trình duyệt Firefox


Bước 1: Nhấn tổ hợp phím: Ctrl +  Shift + Delete, sẽ hiện ra bảng sau:




Bước 2: Ở mục “Khoảng thời gian để xóa”, chọn “Mọi thứ”. Nếu sử dụng tiếng Anh, chọn:Everything

Bước 3: Click chọn tất cả các mục ở phía dưới như hình minh họa

Bước 4: Nhấn “Xóa ngay” hoặc “Delete” nếu sử dụng tiếng Anh

Bước 5: Vào lại trang Google ấn phím F5 để tải lại trang Google hoặc mở một tab Google mới rồi kiểm tra lại từ khóa.


Truy cập bằng trình duyệt Internet Explorer (IE)

Bước 1: Bấm vào Tools trên thanh Menu của trình duyệt sẽ hiện ra bảng sau:



Bước 2: Chọn Internet Options, sẽ hiện ra bảng sau:


Bước 3: Click vào "Delete", sau đó chọn "Delete all" như bảng dưới đây:


Bước 4: Vào lại trang Google ấn phím F5 để tải lại trang Google hoặc mở một tab Google mới rồi kiểm tra lại từ khóa.


Trong trường hợp, sau khi đã chắc chắn làm đúng theo các bước xóa lịch sử/lược sử web như hướng dẫn ở trên mà kết quả tìm kiếm vẫn không hiển thị đúng vị trí đã cam kết thì điều đó có nghĩa là vị trí hiển thị quảng cáo của Quý khách hàng đã có đơn vị khác bỏ giá thầu cao hơn để cạnh tranh vị trí Chúng tôi nhận thiếu sót là đã không kiểm tra, cập nhật vị trí của Quý khách hàng một cách kịp thời. Đồng thời mong muốn Quý khách hàng hãy nhanh chóng gọi điện chúng tôi để được hỗ trợ, điều chỉnh vị trí như đã cam kết!

Kính chúc quý khách hàng thành công!